Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà

Để nấu được nồi lẩu hấp dẫn thì người nội trợ cần phải làm gì? Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ gia vị mới có thể làm ra bữa lẩu đúng chuẩn cho cả nhà. Hiện nay, gói nước lẩu được bán rất nhiều trong các siêu thị giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì tự chế biến nước lẩu tại nhà. Tuy nhiên việc mua nước dùng bên ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 1

 

Lẩu thập cẩm được xem là món ăn được rất nhiều người yêu thích, thường được lựa chọn để lên thực đơn trong những ngày lạnh giá, những bữa tiệc cuối tuần họp mặt người thân, bạn bè. Ngồi quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi và chia sẻ với nhau nhiều điều trong những ngày mưa gió thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thành phần nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm này tương đối nhiều, bao gồm: thịt gà, tôm, mực, ngao, thịt bò, trứng vịt lộn, đậu phụ, ngô ngọt, các loại rau xanh ăn kèm… điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng cách thực hiện chắc cũng rất phức tạp. Tuy nhiên việc này lại không phức tạp như bạn vẫn nghĩ đâu nhé, hãy theo dõi công thức chế biến dưới đây nào.

* Sơ chế các loại hải sản, thịt bò
+ Đầu tiên, bạn hãy lấy muối xát lên bề mặt thân gà rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để khử mùi tanh, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn.
+ Bạn rửa sạch thịt bò, mực, tôm, sau đó cắt thịt bò thành lát mỏng; cắt mực thành từng khoanh nhỏ.
+ Ngao bạn cho vào ngâm trong thau nước vo gạo trong khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn bày tất cả các nguyên liệu lên đĩa để làm lẩu thập cẩm.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 2

 

* Sơ chế các loại rau xanh và các loại ăn kèm
+ Bạn đem cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Lần lượt nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi rửa sạch để trên rổ cho ráo nước.
+ Tiếp đó, bạn tiến hành rửa miếng đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông nhỏ, khi thực hiện việc này, bạn cần thật nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, vỡ nhé.
+ Bước tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và bổ thành lát nhỏ; cắt ngô ngọt thành từng khoanh ngắn, cắt sả thành lát mỏng là bạn đã hoàn tất công đoạn sơ chế trong cách làm lẩu thập cẩm rồi đấy.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 3

 

* Nấu nước lẩu
Nước lẩu rất quan trọng trong mỗi món lẩu, vì nước lẩu có ngon thì món ăn mới hấp dẫn được. Ở cách làm này, bạn thực hiện rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng và luộc sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó, bạn cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp ninh khoảng 30 – 45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.
Tiếp tục, bạn cho nồi đã có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp để đun sôi rồi cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua, sả vào để xào thơm. Tiếp đến, bạn đổ nước dùng vừa ninh xong sang, tiếp tục đun. Khi nước đã sôi, bạn đập khoảng 3 quả trứng vịt lộn vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình là được.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 4

 

Để chế biến món lẩu ngon thì nồi lẩu điện cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ ngon của món lẩu. Vì thế bạn nên lựa chọn nồi lẩu điện chất lượng để nấu lẩu thơm ngon, nhanh chóng, không bị gián đoạn. Nồi lẩu điện đa năng  với chất lượng vượt trội, sở hữu lòng nồi cao cấp được phủ chống dính dày dặn, hoạt động với công suất cao khiến các món ăn chín nhanh hơn, không phải chờ đợi khi thưởng thức cùng gia đình.